Địa chỉ: Thôn Hàng Cơm
Điện thoại: 0989708383
Điện thoại di động: 0989708383
Hotline: 0989708383
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MN VIỆT LẬP TƯNG BỪNG KỶ NIỆM NGÀY 20/11/2020

Trong không khí nồng ấm nghĩa tình nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2020, vô cùng vinh dự cho TTCBGVNV trường MN Việt Lập lại được rộn ràng với những tà áo dài bay bay đến dự buổi gặp mặt kỷ niệm 38 năm ngày thành lập Nhà giáo Việt Nam.

Ngày 20-11 đã trở thành ngày truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Ngày Nhà giáo, nhưng nó không chỉ là ngày  hội của một ngành nghề, của riêng các thầy cô giáo mà đã trở thành ngày vui chung, ngày xã hội tôn vinh sự học, tôn vinh những người dạy chữ, dạy nghề, là ngày để mọi người hướng về các thầy cô giáo, bày tỏ lòng tri ân với những người ươm mầm tri thức.

 Trong không khí tưng bừng dào dạt niềm vui của ngày Nhà giáo Việt Nam, là nhà giáo, chúng tôi thực sự xúc động trước những nghĩa cử, những ân tình mà toàn xã hội đã dành cho chúng tôi. Phải thừa nhận rằng, với tinh thần tôn sư trọng đạo ngàn đời của dân tộc ta đã cho chúng tôi những niềm an ủi và những xúc cảm vô bờ. Đó là những tình cảm quý báu, là lý tưởng để chúng tôi cống hiến toàn bộ tri thức của mình cho sự nghiệp giáo dục.  Dù nghề giáo ngày nay còn rất nhiều khó khăn, đặc biệt là đối với ngành học Giáo dục Mầm non  đòi hỏi cô giáo không chỉ có lòng yêu nghề, mến trẻ, mà còn phải sống có lý tưởng và bản lĩnh. Nhưng đối với trọng trách mà toàn xã hội đã giao phó, chúng tôi nhất định sẽ vượt qua, sẽ hoàn thành thiên chức cao quý của nhà giáo như lời Bác Hồ dạy “ Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt’’ 

     Người ta thường hay ví những người thầy giống như người lái đò đưa khách qua sông, khi khách qua rồi mấy ai còn trở lại và đặc biệt hơn là nhớ đến người đưa khách năm xưa. 

Chính vì lẽ đó chỉ những ai có cái tâm mới bước chân vào ngành Sư Phạm, ấp ủ trong mình một ước mơ mai này trở thành cô giáo, được dìu dắt, dạy dỗ các em và cái tâm ấy phải rộng mở hơn, to lớn hơn và dạt dào cảm xúc hơn với những ai chọn ngành Mầm Non để mai này thành một cô giáo Mầm Non - Một công việc không phải giản đơn như mọi người thường hay nghĩ. 

Khi nhắc đến cụm từ Cô giáo Mầm Non người ta hay hình dung ra những hình ảnh như cô ngồi kể chuyện cho các cháu nghe, hát múa, vui chơi cùng các cháu…Nhưng hoàn toàn không phải như vậy mà cô giáo Mầm non  còn phải dành thời gian cho rất nhiều viêc:  dọn dẹp, ăn uống, giặt khăn, lau chùi…phục vụ cho hoạt động một ngày của trẻ ở trường  Những công việc không thể không làm như sổ sách, giáo án, trang trí tạo môi trường, làm đồ dùng đồ chơi....Vì vậy người giáo viên không chỉ đơn thuần cần cái tâm để yêu thương mà cũng phải có nghị lực vững vàng lắm mới có thể vượt qua. Chính vì vậy cô giáo Mầm Non đã phải hóa thân giống như người diễn viên diễn nhiều vai  vừa là mẹ, vừa là cô, là nghệ sĩ, bác sĩ trong lớp học mà vai nào cũng đòi hỏi sự hoàn hảo tuyệt đối. 

       Các cô giáo trường MN Việt Lập ai cũng muốn nói lên đôi lời tâm tư  về cô giáo mầm non, mong muốn nhiều người hãy hiểu cho chúng tôi hơn, hãy cùng chia sẻ khó khăn với chúng tôi, rất mong tìm được nhiều sự sẻ chia của các cấp các ngành, của các bậc phụ huynh để giúp cho giáo viên Mầm Non giữ được niềm tin yêu để tiếp tục đi trên con đường mình đã chọn, hoàn thành xuất sắc thiên chức nhiệm vụ cô giáo mầm non.

Hai tiếng "Cô ơi!" !...!
Hai tiếng ấy thôi, sao mà thân thương quá
Dù mệt nhoài vẫn vui rộn tim tôi
Đời nhà giáo ngèo bao lo toan vất vả
Vẫn vẹn nguyên tình trong ánh mắt thơ ngây
Bao ưu tư, nhọc nhằn quên hết cả
Có lẽ vì hai tiếng ấy " Cô ơi!"

Trong buổi gặp mặt kỷ niệm này LĐĐU-HĐND-UBND xã Việt Lập đã luôn quan tâm, tôn vinh, khen thưởng cho tập thể nhà trường và  22 cô giáo đạt thành tích cao trong năm học 2019-2020 với tổng số tiền là 5.000.000đ( Cụ thể trường đạt TTLĐTT, được Chủ tịch Huyện tặng giấy khen,  có 1 đ/c  được Chủ tịch Tỉnh tặng bằng khen 2 đ/c đạt CSTĐCS, 4 đ/c được CTH khen, 18 đ/c đạt GVG cấp huyện ).

Ngoài ra nhà trường còn nhận được sự quan tâm của các đ/c  LĐPGD Tân Yên, Đ/c Giáp Văn Chính -UVBTV Huyện ủy-Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy QS huyện, LĐNH chi nhánh Việt Lập, Lương y Lê Thị Duyên, BGH trường TC biên phòng, trạm y tế, BĐDHCMHS cũng đã có những món quà và những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho nhà trường nhân ngày 20/11.

Với những thành tích nhỏ bé đó tuy chưa phải là mỹ mãn nhưng đó là cả một sự cố gắng lớn của tập thể GV trường MN Việt Lập đã đoàn kết đồng tâm hiệp lực, gắn bó với nghề, đem hết tâm huyết của mình để đưa GDMN xã nhà vững bước đi lên và đạt được những kết quả đó là nhờ có sự quan tâm chỉ đạo của PGD,  Đảng ủy, HĐND, UBND xã Việt Lập đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ về cơ sở vật chất để nhà trường có điều kiện dậy và học được tốt.

Với sự quan tâm đó chúng tôi xin hứa dù trong hoàn cảnh nào cũng luôn kiên định, “Tất cả vì học sinh thân yêu”, mỗi giáo viên là một tấm gương sáng cho học sinh noi theo, đồng thời không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, đoàn kết, quyết tâm đưa chất lượng giáo dục của nhà trường ngày một đi lên, góp phần thúc đẩy sự phát triển và hội nhập của nước nhà. Chúng tôi hứa sẽ cố gắng trở thành một người giáo viên tốt, tiếp thêm tay chèo để lái con đò tri thức được cập bến thành công.

                                                                       Xin trân trọng cảm ơn!

                                                                       Người viết: Cô giáo Vũ Thị Thủy

Dưới đây là một số hình ảnh ngày 20/11 của trường MN Việt Lập.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết