Địa chỉ: Thôn Hàng Cơm
Điện thoại: 0989708383
Điện thoại di động: 0989708383
Hotline: 0989708383
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MN VIỆT LẬP TỔ CHỨC KIỂM TRA KIẾN THỨC TIN HỌC Năm học 2020 - 2021

Trong thời đại ngày nay - thời đại của thông tin và nền kinh tế tri thức - đã tạo ra những biến đổi to lớn trong mọi mặt hoạt động của con người và xã hội . Việc ứng dụng công nghệ thông tin rộng rãi trên tất cả các lĩnh vực đã cho thấy vai trò to lớn và những tác dụng kỳ diệu của công nghệ thông tin trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục

Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động giáo dục đã đem lại kết quả đáng kể và những chuyển biến tích cực trong dạy học, nhất là về phương pháp dạy học, đó thực sự là “một cuộc cách mạng công nghệ trong giáo dục”.

Thực hiện theo công văn số 394/GDĐT Tân Yên, ngày 04 tháng 11 năm 2020

V/v kiểm tra kiến thức Tin học đối với các trường mầm non năm học 2020-2021

Vào hồi 08h ngày 14 /11/2020 trường MN Việt Lập tổ chức kiểm tra kiến thức tin học của 100% đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của nhà trường đúng theo công văn hướng dẫn với mục đích: Đánh giá đúng trình độ, năng lực Tin học của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, làm cơ sở để bồi dưỡng đội ngũ nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục. Giúp cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhận thức đúng, đầy đủ về trình độ năng lực Tin học từ đó tạo ra động lực thúc đẩy tinh thần tự bồi dưỡng, học tập nâng cao trình độ.

Với các nội dung kiểm tra: Soạn thảo văn bản theo quy định, thiết kế Kế hoạch chăm sóc giáo dục trẻ mầm non theo Chương trình giáo dục mầm non hiện hành.  Sử dụng bảng tính Excel (Lập danh sách, sắp xếp,...). Kỹ năng thiết kế bài giảng trên PowerPoint, giáo án điện tử, giáo án E- Learning... Kỹ năng khai thác, sử dụng phần mềm, trang website,...

Buổi kiểm tra kiến thức tin học được diễn ra trong 50 phút đồng hồ với một không khí làm việc nghiêm túc, các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên  trong nhà trường đã hoàn thành bài thi của mình với kết quả như sau: XL giỏi: 20/47 = 43%; XL Khá: 17/47= 36%; XL ĐYC 10/47 = 21%.

                                                                                                           NGƯỜI VIẾT

 

 

Nguyễn Thùy Dương

 

Dưới đây là một só hình ảnh của buổi kiểm tra kiến thức tin học cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của trường MN Việt Lập.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết