Địa chỉ: Thôn Hàng Cơm
Điện thoại: 0989708383
Điện thoại di động: 0989708383
Hotline: 0989708383
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MN VIỆT LẬP THỰC HIỆN TỐT MÔ HÌNH ĐIỂM XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG XANH-SẠCH-ĐẸP

Trong mỗi chúng ta ai ai cũng đều mong muốn được sống, học tập và làm việc trong một môi trường xanh, sạch, đẹp. Trường học xanh, sạch, đẹp tạo ra một môi trường học tập sinh hoạt và vui chơi an toàn thú vị, hấp dẫn đối với mỗi chúng ta, giúp chúng ta càng thêm yêu quý trường, lớp hơn.

Các cụ có câu : “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm” đúng vậy, một ngôi trường sạch, đẹp để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi người chúng ta. Trường học xanh, sạch, đẹp còn có ý nghĩa tạo cho mỗi chúng ta nề nếp, thói quen góp phần vào bảo vệ môi trường.

Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ theo đúng chương trình giáo dục mầm non được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, chúng ta đặc biệt chú trọng để quan tâm phát triển khả năng của từng trẻ. Thực hiện chuyên đề  “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”, nhà trường đã chú ý  chỉ đạo mỗi nhóm lớp phải xây dựng môi trường trong và ngoài lớp học đẹp, sạch phù hợp với trẻ. 

Môi trường ngoài lớp học là yếu tố góp phần tích cực trong các hoạt động nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục toàn diện trẻ. Nhà trường cần bố trí các khu vực cho trẻ hoạt động vui chơi, sinh hoạt, học tập ngoài trời một cách khoa học và phù hợp. Những yêu cầu về môi trường ngoài lớp học chúng ta cần quan tâm nghiên cứu, tìm hiểu bố trí diện tích sân tập thể dục cho trẻ toàn trường và khu chơi thể thao (cột bóng rổ, thang leo, vườn cổ tích…); khu vực chơi với đồ chơi ngoài trời (cầu trượt, đu quay, đu bay, bập bênh, nhà bóng…); khu vực trẻ trồng rau, trồng cây và chăm sóc cây cối; trồng hoa, trồng cây cảnh, cây bóng mát trên sân trường… hệ thống đường đi lối lại trên sân; độ cao của hệ thống tường bao, độ rộng của cổng và biển trường; khu đặt bảng tuyên truyền, hộp thư cha mẹ…

Với không gian các phòng học rộng, thoáng mát, được trang bị các đồ dùng, đồ chơi được sắp xếp trưng bày góc theo từng chủ đề, chủ điểm, theo các mùa một cách sinh động và hấp dẫn, trẻ sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để học tập và phát huy các khả năng của mình. Ngoài các phòng học nhà trường cần có đủ các phòng chức năng và phòng năng khiếu hỗ trợ tích cực cho việc học tập các môn năng khiếu ở trường của trẻ.

Cùng với việc xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp tạo cảm giác thân thiện, nhà trường cũng quán triệt tới các cô giáo phải tôn trọng, đối xử thân thiện, công bằng với trẻ, tạo các cơ hội cho trẻ hoạt động và bộc lộ nhu cầu tình cảm trong môi trường an toàn. Nhà trường cần phối hợp với chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể của địa phương ký cam kết mua các loại thực phẩm sạch đảm bảo VSATTP, không để xảy ra dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm trong nhà trường. Không những vậy, trường cần chú trọng đến công tác y tế học đường, có nhân viên chuyên trách và thường xuyên phối hợp với các cơ sở y tế trên địa bàn để theo dõi sức khỏe cho trẻ một cách tốt nhất. Để tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng trong trường ngày một giảm.

Để trường học có môi trường xanh, sạch, đẹp an toàn, thân thiện, thực hiện tốt chuyên đề “lấy trẻ làm trung tâm” thì không ai khác mỗi chúng ta phải chung tay cùng tuyên truyền và thực hiện tốt. Sau đây là một số hình ảnh về việc làm của các cô:

                   

                Người viết: Trần Thị Bích An- Tổ trưởng tổ MG 5-6 tuổi

 

Dưới đây là một số hình ảnh tạo môi trường Xanh-sạch-đẹp của trường MN Việt LậpTổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết