GIÁO VIÊN TRƯỜNG MN VIỆT LẬP THI ĐUA PHÁN ĐẤU ĐẠT GVG CÂP HUYỆN VÒNG 2 CHU KỲ 2019-2021

Như chúng ta đã biết mục đích hội thi GVG nhằm tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên mầm non dạy giỏi, tạo điều kiện để giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm; tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học. Góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục tự học và sáng tạo. qua Hội thi, sẽ phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của mỗi đơn vị và của toàn ngành.  Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ. Từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục.

Thực hiện theo Kế hoạch số 49/KH-GDĐT ngày 17/10/2019 về việc tổ chức Hội thi giáo viên mầm non dạy giỏi Chu kỳ 2019-2021;

Thực hiện công văn số 431/GDĐT ngày 7/12/2020 V/v hướng dẫn thi giáo viên
mầm non dạy giỏi cấp huyện vòng thực hành, chu kỳ 2019 - 2021
.

Ngày 23/12/2020 trường Mầm non Việt Lập có 17/18 đồng chí giáo viên tham dự Hội thi giáo viên giỏi cấp huyện vòng thực hành chu kỳ 2019-2021 ( 1 đ/c được miễn thi).

Các giáo viên tham dự hội thi  đảm bảo các tiêu chuẩn: đạt chuẩn nghề nghiệp ở mức khá trở lên của năm liền kề năm tham dự Hội thi, trong đó các tiêu chí 1, 3 , 4, 5, 6, 8 và 9 đạt mức tốt được quy định tại Thông tư số 26/2018/TT-BGDĐT ngày 08/10/2018 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non. Có một năm được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp trường trở lên trong 02 năm trước liền kề hoặc được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp trường năm tham dự Hội thi. Là giáo viên đã được công nhận đạt giáo viên mầm non dạy giỏi cấp huyện vòng lý thuyết chu kỳ 2019-2021 tại QĐ số 197/QĐ-GDĐT ngày 12/12/2019 của Phòng GD&ĐT về việc công nhận giáo viên mầm non dạy giỏi cấp huyện vòng 1, chu kỳ 2019-2021.

Mỗi giáo viên dự thi đã thực hành một hoạt động giáo dục cụ thể theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra Hội thi. Hoạt động giáo dục tham gia Hội thi được tổ chức lần đầu tại nhóm, lớp với nguyên trạng số lượng trẻ của nhóm, lớp đó. Tất cả giáo viên không được dạy trước (dạy thử) hoạt động giáo dục tham gia Hội thi .Giáo viên được thông báo và có thời gian chuẩn bị cho hoạt động giáo dục trong thời gian không quá trước 03 ngày trước thời điểm thi

Thời gian rất ngắn để chuẩn bị cho tiết dạy, nhưng với sự cố gắng quyết tâm của 17 giáo viên, sự vào cuộc quyết liệt của BGH, cùng với sự giúp đỡ của tất cả TTSP nhà trường mà tất cả các đ/c giáo viên tham gia dự thi đã tâm huyết đầu tư thời gian để nghiên cứu, thiết kế giáo án, làm đồ dùng đồ chơi, tạo môi trường... để lựa chon cho mình 1 tiết dạy đạt kết quả XS nhất

Hội thi kết thúc đã để lại ấn tượng trong mỗi đ/c giáo viên dự thi, các đ/c giáo viên được nghe các đ/c BGK chấm thi nhận xét, đánh giá, chỉ ra những mặt ưu điểm, tồn tại của tiết day để tiếp tục tự học, tự rèn phấn đấu vươn lên đáp ứng với nhiệm vụ, yêu cầu của mục tiêu giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường ngày một bền vững.

Dưới đây là một số hình ảnh GV trường MN Việt Lập tham gia dự thi GVG cấp huyện vòng thực hành chu kỳ 2019-2021.

Người viết:  Cô giáo  Nguyễn Thùy Dương