CÔ VÀ TRÒ TRƯỜNG MN VIỆT LẬP HỨNG THÚ TẠO MÔI TRƯỜNG XANH SẠCH ĐẸP

Hòa chung vào  không khí của toàn Đảng, toàn dân xã Việt Lập để về đích Nông thôn mới nâng cao, cô và trò trường MN Việt Lập ra sức góp phần nhỏ bé cùng chung tay xây dựng, hoàn thiện các tiêu chí XDNTM nâng cao với khẩu hiệu “ Sạch nhà, sạch ngõ, sạch nơi công cộng là lối sống thân thiện với môi trường” Trường lớp khang trang; Mô hình vườn hoa, vườn rau sạch không chỉ góp phần tạo cảnh quan môi trường “xanh - sạch - đẹp”, mô hình “ vườn rau sạch của bé” còn giúp cải thiện và nâng cao chất lượng bữa ăn hằng ngày của các bé từ nguồn rau sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời, còn giúp trẻ có những trải nghiệm thực tế trong hoạt động học tập, vui chơi.

Ai đến trường MN Việt Lập cũng không khỏi trầm trồ thán phục trước một môi trường xanh sạch đẹp. Một màu xanh của các loại rau đang lên xanh mơn mởn kết hợp với sắc màu rực rỡ đang khoe mình của các loại hoa hòa quện với những hình ảnh của các bác nông dân “tí hon” đang miệt mài bắt sâu, nhổ cỏ, tưới rau  nhìn khá đẹp mắt. Xa xa là những bức tranh tuyệt đẹp thật có hồn với những hình ảnh thật ngộ nghĩnh mô phỏng, tái tạo lại các hoạt động của trẻ ở trường, ngoài kia còn có khu vui chơi thật sinh động với hình ảnh các con vật thật đáng yêu, mang tính dân gian, cổ truyền có ý nghĩa giáo dục rất cao....; Chao ôi tất cả khung cảnh đó đã hòa quện với nhau tạo nên một môi trường thật tuyệt đẹp. Cảm nhận điều đó Cô hiệu trưởng Hoàng Thị Ngọc Bích đã viết lên những vần thơ thật giản dị, mộc mạc mà đơn sơ:

“Em yêu trường em

Cô trò bình an

Niềm vui ngập tràn

Thế là hạnh phúc...”

Cô còn nói để có được một môi trường xanh sạch đẹp thân thiện ấy trước tiên phải kể đến sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các đ/c LĐ PGD, các đ./c LĐ ĐU-HĐND-UBND xã Việt Lập đã đầu tư xây dựng cho nhà trường một ngôi trường khang trang, hiện đại quy mô, sau đó phải kể đến sự quan tâm ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh học sinh, sự tâm huyết yêu nghề, mến trẻ, sự chịu khó, cần cù của các cô giáo, sự đam mê, hứng thú của trẻ và mối đoàn kết thống nhất cao của đội ngũ, sự vào cuộc quyết liệt trong công tác chỉ đạo của BGH..; cô khẳng định rằng “ Ngôi trường MN Việt Lập thực sự là ngôi trường hạnh phúc, ngôi trường xanh sạch đẹp; Mảnh đất Việt Lập thực sự là miền quê đáng sống”./.

Người viết: Cô giáo Nguyễn Thùy Dương

Dưới đây là một số hình ảnh về môi trường xanh sạch đẹp của trường MN Việt Lập