Địa chỉ: Thôn Hàng Cơm
Điện thoại: 0989708383
Điện thoại di động: 0989708383
Hotline: 0989708383
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC BÉ TRƯỜNG MN VIỆT LẬP RỘN RÀNG “VUI TẾT TRUNG THU”

" Trung thu tết của thiếu nhi

Mong cho các bé bi bi nhà mình

Cùng nhau chơi tết linh đình

Thân nhau thắm thiết như mình với ta

Chúc cho các bé nhà ta

Hay ăn chóng lớn mãi là bé ngoan"

    Tết Trung Thu một ngày tết cổ truyền mà khi nhắc đến ngày tết này ai ai cũng nghĩ ngay đến tuổi thơ của chính mình. Mỗi người đều có một kỷ niệm đẹp về tuổi thơ của mình trong ngày tết thiếu nhi mà ít ai có thể quên được.

     Để cho các bé chúng mình cũng có những ký ức đẹp trong tuổi ấu thơ, trường Mầm Non Việt Lập đã tổ chức  cho các bé “ Vui tết trung thu”. Về dự “ Vui tết trug thu”  cùng các con có các bậc phụ huynh học sinh, các cô giáo, cùng hơn 600 phụ huynh đã về cỗ vũ cho ngày hội trăng rằm của các con thật vui vẻ, mong cho các bé thật vui tươi và sẽ nhớ mãi về ngôi trường tuổi thơ của mình, các bé trường MN Việt Lập rộn ràng trong những bộ quần áo mới, nô nức với những chiếc đèn ông sao đủ sắc màu. Các cô giáo trường MN Việt Lập đã hóa mình nhập vai “Chú Cuội” “ Chị Hằng” Chú Tễu”....  với những câu hỏi thật ngộ nghĩnh đã lôi cuốn trẻ chăm chú dõi theo...

       Anh xin tự giới thiệu với các em, anh tên là Cuội, anh từ cung trăng xuống. Hôm nay nhìn thấy các em trường Mầm non Việt Lập  đón tết trung thu rất vui và bày mâm ngũ quả rất đẹp nên anh từ cung trăng xuống vui tết trung thu cùng với các em, các em có thích không?

 Các em chào anh Cuội nào?

 Anh Cuội xin chào tất cả các em trường mầm non Việt Lập thân yêu, các em vỗ tay đón chào anh nào! 

Các em ạ, ngày xưa anh Cuội rất ham chơi và lười học bài, chứ không chăm ngoan như các em bây giờ đâu, nên mọi người đã có một bài đồng dao về Cuội đấy, các em có biết bài đồng dao về anh Cuội không nào?

Các em cùng đọc thật to bài đồng dao về anh Cuội nhé, xong tý nữa anh sẽ thưởng quà đấy.

Thế là các bé cất vang đọc bài “ Chú cuội ngồi gốc cây đa’

 Các em ơi, các em có biết hôm nay là ngày gì không?

Các em nhìn thấy trăng bao giờ chưa? Ở trên cung trăng còn có chị Hằng Nga nữa đấy, Hay là chúng mình cùng mời chị Hằng Nga xuống vui trung thu nhé.

" Loa loa loa loa

Trung thu ngày hội

Đón chị Hằng Nga

Cùng với chúng ta

Múa ca mừng hội

Loa loa loa loa...."

 Các bé lại được giao lưu với chị Hằng Nga

 Các em hãy chào chị Hằng Nga nào:

 Chị Hằng Nga có xinh không hả các em?

Thôi, anh Cuội ơi, hôm nay chị Hằng Nga và anh Cuội sẽ cùng các em đón 1 lễ hội trăng rằm thật vui nhé!

Thế rồi có tiếng trống hội vang lên Đó là tiếng trồng hội đang cùng đoàn múa kỳ lân và múa sư tử đấy, chúng mình cùng xem các bạn múa lân nhé!

Các bé được đón xem tiết mục  "Múa Lân", cùng các tiết mục văn nghệ của các bé trường MN Việt Lập

Sau đó các bé còn được hòa và trong các trò chơi "Đố vui có thưởng"

Cuội đố các câu đố về tết trung thu, ai mà đoán đúng thì chị Hằng Nga sẽ tặng quà nhé.

Cuội đưa ra các câu đố cho các em trả lời về trung thu như:

- Trung thu hay có bánh gì?

- Đèn ông sao có mấy cánh?

- Ai thuộc bài hát "Chiếc đèn ông sao?

Cả trường cùng cầm đèn cất cao giọng hát đi rước đèn xung quanh mâm ngũ quả mà các cô giáo, các bậc phụ huynh cùng các bé đã dùng đôi bàn tay thật khéo léo của mình làm lên.

       Tất cả các em thiếu nhi đều cảm thấy vui tươi phấn khởi và tràn đầy hạnh phúc vì được cùng nhau tham gia giao lưu văn nghệ cùng nhau rước đèn ông sao và đặt biệt được thưởng thức một số hương vị bánh trung thu truyền thống rất đậm đà.
      Đến hẹn lại lên cứ đến ngày rằm tháng tám âm lịch ngày tết trung thu của các em thiếu nhi. Các bậc CMHS  dù bận trăm công nghìn việc nhưng vẫn dành nhiều thời gian quí báu để phối hợp cùng nhà trường tổ chức cho các con vui tết trung thu.
       Hòa cùng với niềm vui ấy của các con. TTSP trường MN Việt Lập cũng không  khỏi  bồi  hồi  xúc động trước ngày vui ấy, và hứa sẻ cố gắng hết sức mình đoàn kết, chung sức đồng lòng để  cùng nhau HTXS nhiệm vụ CSGD các con, đưa chất lượng của nhà trường ngày càng nâng cao.


      Ngày hội vui là thế rồi cũng kết thúc để lại trong lòng các em bé của chúng ta những niềm vui khôn xiết. Trường MN Việt Lập đã tổ chức “ Vui tết trung thu” thật là ý nghĩa và bổ ích mang lại dấu ấn tuổi thơ khó quên cho các bé.
      

    Cuối cùng cô giáo Hoàng Thị Ngọc Bích -HT nhà trường  xin trân trọng kính chúc sức khỏe các vị đại biểu, khách quý, các bậc phụ huynh chúc các cô giáo công tác tốt và chúc các em học sinh luôn chăm ngoan học giỏi xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ; Chúc các con có hưởng một buổi trung thu tràn đầy vui vẻ!
    ( Dưới đây là một số hình ảnh “ Vui tết trung thu” của cô và trò trường MN Việt Lập)

                                               Người viết:   Nguyễn Thị Chinh Tuyết-PHT

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết